Báo Giá Thi Công Lăng Mộ Đá – Đá Mộc Miên – Uy Tín Chất Lượng

Mộ Đá Công Giáo

Mẫu Mộ Đá Công Giáo 1

76.000.000 

Lăng Mộ Đá

Mẫu Lăng Mộ Đá 6

60.000.000 

Lăng Mộ Đá

Mẫu Lăng Mộ Đá 5

78.000.000 

Lăng Mộ Đá

Mẫu Lăng Mộ Đá 4

83.000.000 

Lăng Mộ Đá

Mẫu Lăng Mộ Đá 3

84.000.000 

Lăng Mộ Đá

Mẫu Lăng Mộ Đá 2

82.000.000 

Lăng Mộ Đá

Mẫu Lăng Mộ Đá 1

80.000.000 

Lăng Mộ Đá – Hiện nay, nhiều gia đình không còn sử dụng lăng mộ ốp gạch truyền thống hoặc xây thủ công mà thay vào đó là sử dụng lăng mộ đá để an táng cho người đã mất. Lăng mộ đá sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao, lau dọn dễ dàng, tính thẩm mỹ trang trọng và đặc biệt giá thành không quá cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về lăng mộ đá đẹp và ý nghĩa khi sử dụng sản phẩm. 

Lăng mộ đá
Lăng mộ đá

1. Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá còn được gọi là lăng tẩm, đây là công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất của những người đã khuất.

Đây cũng chính là tổ hợp những công trình tâm linh gồm nhiều các hạng mục khác nhau như: lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, cổng đá…

Mỗi hạng mục đều được làm từ đá tự nhiên, nguyên khối và sau đó được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn công phu, tỉ mỉ. Các công trình lăng mộ đẹp luôn được đảm bảo tính uy nghiêm, trang trọng.

2. Lăng mộ đá khác gì với mộ đá?

Có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn lăng mộ bằng đá khối và mộ đá đẹp là một, tuy nhiên đây là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau và riêng biệt.

2.1 Lăng mộ đá

Lăng mộ đá chính là tổ hợp những công trình đá như lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá…trong đó có cả mộ đá. Bình thường những khu lăng mộ đá đẹp sẽ được làm lộ thiên, ở một diện tích rộng lớn.

2.2 Mộ đá

Còn với mộ đá, đây chỉ là một hạng mục mục nhỏ nằm trong tổng thể kiến trúc của lăng mộ đá, nhưng đây lại là hạng mục quan trọng nhất để chôn cất những người đã khuất và bảo vệ những tác nhân xấu ảnh hưởng đến mộ phần ở bên dưới.

Tóm lại, sự khác nhau giữa lăng mộ đá và mộ đá chỉ đơn giản mộ đá là một phần của lăng mộ đá, còn lăng mộ đá bao gồm mộ đá.

Lăng mộ đá khác gì với mộ đá?
Lăng mộ đá khác gì với mộ đá?

3. Vật liệu để chế tác các mẫu  lăng mộ đá 

Hiện nay có 3 loại đá được sử dụng để xây dựng lăng mộ đá đẹp như đá xanh rêu, đá xanh đen và đá trắng.

Đây là những chất liệu đá nguyên khối có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng về chất lượng đá và tính thẩm mỹ.

Mỗi loại đá đều có những tính chất, hoa văn chạm khắc và chất lượng nổi bật riêng biệt. Dưới đây là các thông tin chi tiết về từng loại đá:

3.1 Chất liệu đá xanh đen

Đây là chất liệu đá xanh nguyên khối được sử dụng phổ biến hiện nay để làm các mẫu lăng mộ, mộ đá. Đá xanh đen là loại đá già và sử dụng tốt nhất khi được khai thác tại các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

Nhưng chủ yếu đơn vị chúng tôi sử dụng đá xanh đến từ Thanh Hóa để đảm bảo chất lượng, độ tuổi của đá.

Loại đá xanh đen này thuộc dòng đá Bazan với nhiều đặc điểm nổi bật như: Vân đá mịn, có nhiều phiến đá già không có vân đá. Thớ đá có độ cứng cao, mịn, tuyệt đối không thấm nước, không bị giòn vỡ.

Đá xanh đến từ Thanh Hóa được đánh giá có độ cứng cao và độ đàn hồi vô cùng tốt, giúp thợ chạm khắc dễ dàng tạo những đường nét tinh xảo lên mặt đá.

Sản phẩm đá xanh đen cũng có vẻ ngoài rất cổ kính, nên lăng mộ đá làm từ đá xanh đen rất sang trọng và uy nghiêm.

Chính vì vậy, lăng mộ đá đẹp được làm từ đá xanh đen Thanh Hóa là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Vật liệu để chế tác các mẫu  lăng mộ đá 
Vật liệu để chế tác các mẫu  lăng mộ đá

3.2 Đá xanh rêu

Đá xanh rêu được khai thác từ các núi đá lâu năm ở Ninh Bình và Thanh Hóa, có đặc tính cứng và bền, với khả năng chống mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường thời tiết khắc nghiệt và không bị bào mòn theo thời gian.

Đá xanh rêu có màu xanh giống như tên gọi của nó. Sau mưa, hay được làm sạch bằng nước thì đá sẽ lên màu giống như màu ngọc, giúp cho các lăng mộ đá đẹp, mẫu mộ đá đẹp có vẻ thô sơ và cổ kính nổi trội.

Hoa văn của thớ đá xanh rêu khá mịn và chắc, vì vậy đã giúp cho các thợ làm đá dễ dàng chế tác, chạm khắc, mang đến cho phiến đá những hoa văn tinh xảo, sắc nét.

Chính vì vậy đá xanh rêu luôn được những khách hàng khó tính, cầu kỳ lựa chọn để làm mộ đá, lăng mộ đá đẹp,…

3.3 Đá trắng

Đá trắng có cấu trúc cứng, bền vững, chắc khỏe và bóng đẹp nên luôn được khách hàng ưu tiên. Ngoài ra, những mẫu lăng mộ đá bằng đá trắng còn có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động của con người, động vật hay các hiện tượng thời tiết,…

So với các loại đá xanh nguyên khối, đá hoa cương làm mộ thì đá trắng có độ bền tương đương. Chính vì vậy quý khách không cần quá lo lắng đến các hiện tượng, vấn đề động mồ động mả của mộ phần gia tiên như nứt, vỡ hay thấm nước.

4. Ý nghĩa của lăng mộ đá là gì?

Ý nghĩa của lăng mộ đá là gì?
Ý nghĩa của lăng mộ đá là gì?

Tổ hợp lăng mộ là khu vực linh thiêng, nét đặc trưng trong tín ngưỡng tâm linh của các gia đình Việt Nam từ xưa đến nay.

Lăng mộ cũng là sợi dây liên kết tâm linh giữa dương gian và âm phần. Việc xây dựng lăng mộ đá là cách mà con cháu thể hiện lòng thành, tâm hiếu nghĩa và sự  biết ơn đối với ông bà tổ tiên, những người đã khuất.

Vì vậy, lăng mộ đá đẹp luôn được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận và trang nghiêm nhất. Việc làm lăng mộ đá cần phải chỉnh chu nhằm đáp ứng được đầy đủ các yếu tố phong thủy và sang trọng nhất. Vì lăng mộ đá ảnh hưởng lớn đến vận mệnh cũng như sự phát triển của cả dòng tộc về sau.

5. Vị trí và các thành phần trong khu lăng mộ đá

Vị trí và các thành phần trong khu lăng mộ đá
Vị trí và các thành phần trong khu lăng mộ đá

5.1 Lăng thờ đá chung

Mẫu Lăng thờ đá chung là nơi để con cháu dâng hương cho  tổ tiên. Lăng thờ nên chọn vị trí chính giữa, cao và trang nghiêm nhất, thường được thiết kế với hình thù to, chạm khắc hoa văn đẹp.

Bên cạnh đó, lăng thờ đá chung còn là nơi thờ cúng của toàn công trình lăng mộ bằng đá nên cần phải chạm khắc cẩn thận, tinh tế và mang dáng vẻ tôn nghiêm nhất.

5.2 Mộ đá

Mộ đá chính là nơi an nghỉ của những người đã khuất được thờ cúng trong khu lăng. Thông thường, mộ đá được đặt ở dưới lăng thờ đá.

Mộ đá được thiết kế 1 khoảng cách phù hợp giữa mộ đá và lăng thờ cũng như giữa các mộ đá khác. Các mộ đá có hướng quay đầu về phía lăng thờ đá và chân hương về mặt trước khu lăng với mục đích, ý nghĩa là trong 1 gia tộc, sau khi khuất núi, các thành viên sẽ được quây quần, đoàn tụ để trở về với tổ tiên.

Ngoài ra, việc sắp xếp mộ đá đồng nhất về hướng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình lăng mộ đá.

5.3 Cuốn thư đá

Cuốn thư đá là 1 trong những hạng mục của công trình lăng mộ đá được chạm khắc hoa văn, họa tiết tinh tế, nổi bật. Cuốn thư đá được sử dụng để che chở, trấn yểm và chống lại các luồng khí xấu thâm nhập vào công trình tâm linh của gia tộc.

Cuốn thư đá mang ý nghĩa phong thủy quan trọng trong những công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ, lăng mộ đá… Cuốn thư đá được đặt ở ngay ở sau cổng đá. Đây là biểu tượng cho học thức, tri thức của gia tộc. Vì từ thời xa xưa, cuốn thư đá được cho là chỉ những người học rộng tài cao mới được sử dụng.

5.4 Cổng đá, lan can đá

Đây là 2 thành phần giúp bao bọc, che chắn và bảo vệ cho toàn bộ khu vực lăng mộ đá. Kích thước của cổng đá, lan can đá sẽ phụ thuộc vào kích thước của Tổng thể khu lăng mộ.