99+ Mộ Đá Công Giáo Thiêng Liêng – Đá Mộc Miên

Mộ Đá Công Giáo

Mẫu Mộ Đá Công Giáo 1

76.000.000 

Mộ Đá Công Giáo được biết đến là mộ của người theo Đạo Thiên Chúa Giáo. Những người theo Đạo Thiên Chúa Giáo luôn đặt niềm tin vào Sự Sống và Cái Chết. Nên việc mai táng, tang lễ, mộ phần đối họ rất linh thiêng và quan trọng. Cùng nhau tìm hiểu về tín ngưỡng – kèm theo đó là 100+ mẫu Mộ Đá Công Giáo tham khảo.

1. Mộ đá công giáo là gì?

Mộ đá công giáo là gì?
Mộ đá công giáo là gì?

Mộ đá công giáo là mộ của người theo đạo, được dùng để chôn cất người đã mất. Kiểu mộ này được làm bằng các loại đá nguyên khối tự nhiên.

Trên mộ công giáo có các hoa văn đặc trưng cùng các chi tiết phù hợp với đức tin của người đã mất.

Mộ công giáo được xây dựng với ý nghĩa mong muốn người đã khuất được an nghỉ nơi thiên đàng và phù hộ cho những người thân đang sống.

2. Cấu tạo của mộ đá công giáo và cách nhận biết

Kiểu mộ công giáo có nguồn gốc xuất xứ từ phương Tây, nhưng khi du nhập vào văn hoá Việt Nam thì sản phẩm đã có sự hòa quyện vào nét văn hoá của dân tộc.

Ở đạo công giáo, chết không phải là kết thúc mà nó chính là khởi đầu để mở ra lối đi mới.

Vì vậy, hoa văn đặc trưng của những ngôi mộ đá công giáo thường thể hiện lòng vị tha, những điều tốt lành và sự êm đẹp cho người đã khuất, gia đình của họ.

Cấu tạo của mộ đá công giáo và cách nhận biết
Cấu tạo của mộ đá công giáo và cách nhận biết

Các đặc điểm để nhận biết lăng mộ công giáo như Cây Thánh giá, Thiên thần, hoa văn cây nho và các quyển kinh thánh:

2.1 Cây thánh giá

Đây là đặc điểm nổi bật và không thể thiếu của mộ người theo đạo. Kiểu mộ này thường có cây thánh giá được đặt ở trên mộ.

Trên mộ công giáo đẹp còn có cây thánh giá với độ dày 7cm, cao khoảng 20cm, được làm từ đá xanh tự nhiên. Đặc biệt, trên cây thánh giá còn có các hoa văn đặc trưng được chạm khắc rất đẹp.

Cây thánh giá chính là biểu tượng cho tình yêu và sự cứu rỗi của Chúa dành cho nhân loại, biểu tượng này vô cùng thiêng liêng, quan trọng và gần gũi đối với những người theo đạo Thiên Chúa.

2.2 Hoa văn thiên thần

Theo đạo Thiên Chúa giáo, thiên thần chính là những thụ tạo thần linh, có tính năng và ý chí. Là những vị thần từ trên trời, được Chúa tạo ra để ca tụng cũng như tôn vinh Người.

Ngoài ra, trong Giáo Hội, các thiên thần giống như người bảo hộ. Mỗi tín hữu đều có một thiên thần để bảo trợ cũng như hướng dẫn họ đến sự sống đời đời.

Hình ảnh của các thiên thần trên các kiểu mộ của người theo đạo thường là những người nhỏ bé, có cánh và mang ánh hào quang.

Họ mang đến những điều tốt đẹp và sự may mắn, tốt lành, để bảo vệ con người khỏi điều xấu xa, tránh muộn phiền.

2.3 Hoa văn cây nho

Đối với người theo đạo Công giáo, cây nho mang đến nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng và tượng trưng cho sự hào phóng của Chúa.

Cùng với đó, hoa văn cây nho còn thể hiện rằng người theo đạo chọn tình yêu và mối quan hệ yêu thương, biểu tượng thiêng liêng, ý nghĩa được chạm khắc lên các mộ đá công giáo..

2.4 Quyển kinh thánh được chạm khắc trên mộ công giáo

Đây là hình ảnh rất quen thuộc và gắn bó đối với những người theo đạo Thiên Chúa.

Qua kinh thánh, Chúa đưa ra những lời răn dạy và truyền đạt tới con dân nên hoa văn này trên mẫu mộ đá Công Giáo giống như một lời hứa sẽ luôn tin vào Chúa và nghe theo lời những lời răn dạy của Người.

3. Chất liệu làm mẫu mộ đá công giáo​​​​​​​ đẹp

Chất liệu làm mẫu mộ đá công giáo​​​​​​​ đẹp
Chất liệu làm mẫu mộ đá công giáo​​​​​​​ đẹp

Mẫu mộ đá công giáo được chế tác bằng đá nguyên khối được khai thác tại núi đá Ninh Bình, Thanh Hoá.

Gia chủ có thể lựa chọn mộ đá theo mong muốn. Hiện nay có 3 loại đá được sử dụng để xây dựng và chế tác mộ đá công giáo là đá xanh rêu, đá xanh đen và đá trắng.

Cả 3 loại đá này đều là đá tự nhiên nguyên khối, có thể đáp ứng được các vấn đề trường tồn với thời gian và dễ dàng vệ sinh rong rêu, không bị hư hao do thời tiết.

Mẫu mộ đá công giáo đẹp còn có thể được chế tác theo như yêu cầu của gia chủ nhưng vẫn giữ được nét trang nghiêm, uy nghi và bày tỏ lòng thành kín của gia chủ đối với ông bà tổ tiên.

4. Những kiểu mộ công giáo đẹp nhất Việt Nam 

Những kiểu mộ công giáo đẹp nhất Việt Nam 
Những kiểu mộ công giáo đẹp nhất Việt Nam

4.1 Mẫu mộ đá công giáo không mái

Mộ đá công giáo không mái còn có tên gọi khác mộ đá hậu bành. Kiểu mộ này đẹp, không có mái, thường được đặt trong khu lăng mộ đá gồm nhiều mộ đá.

Đặc điểm nhận biết kiểu mộ này là không có mái che và có một tấm bài vị đá được đặt phía sau mộ. Đây là mẫu mộ công giáo đẹp, đơn giản thường chỉ có phần đế, phần thân và phần nắp mộ và phần bài vị.

Tuy đơn giản nhưng mộ công giáo không mái lại được rất nhiều gia chủ chọn vì vẻ đẹp sang trọng, tinh tế nhưng vẫn giữ được nét đẹp tâm linh và phong thuỷ.

Ngoài ra, mộ đá công giáo còn có thể chạm trổ nhiều hoa văn, mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau,  giúp tiết kiệm diện tích vì không có phần nhô cao ở phía trên.

4.2 Kiểu mộ công giáo một mái

Mộ đá công giáo một mái còn gọi là mộ đá một đao, mẫu mộ này có mái không quá cầu kỳ. Đặc điểm của sản phẩm này có mái che và chỉ có một tầng, thường được dùng để chế tác riêng lẻ cho người đã khuất.

Mẫu mộ đá công giáo một mái được nhiều người chọn thi công cho các công trình khu lăng mộ đá vì kích thước không quá đồ sộ và phù hợp với các công trình lăng mộ ít mộ đá riêng lẻ, phù hợp để đặt ở nghĩa trang hoặc các công trình lăng mộ gia đình.

Mộ đá công giáo một mái còn được nhiều gia chủ yêu thích vì thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích, chạm khắc được nhiều hoa văn họa tiết đa dạng, tinh xảo.

4.3 Mẫu mộ đá công giáo hai mái

Mộ đá công giáo hai mái là kiểu có 2 tầng mái. Chiều cao trung bình của mẫu mộ này từ 2m trở lên. Mộ có 2 tầng mái,  được chạm khắc thêm các hoa văn hoạ tiết đa dạng hơn mộ một mái vì có thêm một tầng mái.

4.4 Mộ công giáo đá ba mái

Mộ đá công giáo ba mái là kiểu mộ được đánh giá cao và được xem là đẹp nhất trong số các kiểu mộ công giáo có mái.

Đặc điểm nhận dạng có 3 tầng mái đặc trưng, được tạo hình giống ngôi nhà thời xa xưa. Mộ đá công giáo ba mái được xem là mẫu mộ được chế tác công phu nhất trong các mộ có mái.

4.5 Giá mộ đá Công Giáo tại Mộc Miên Stone 

Giá mộ đá công giáo phù hợp, nhưng mức giá không hoàn toàn cố định mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Giá có thể chênh lệch phụ thuộc vào mong muốn cũng như nhu cầu lựa chọn kiểu dáng mộ đá.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: loại đá xanh rêu, đá xanh đen hoặc đá trắng, theo yêu cầu của khách hàng, thi công lắp đặt và kiểu dáng ngôi mộ, các hoa văn hoạ tiết đi kèm…

Giá mẫu mộ đá đẹp còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng cũng như chất liệu đá làm mộ, kiểu dáng và cách lắp đặt, địa điểm vận chuyển. Để nhận được bảng giá mộ đá công giáo đẹp khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Mộc Miên Stone nhé!